Tinh hoa thiên nhiên - Đong đầy sức khỏe!


extra_toc

Nếu như chúng ta cho đồ hình ô vuông, mỗi ô vuông là một kiếp. Vậy thì, một kiếp này nếu chúng ta đắm nhiễm vào thì chúng ta có đánh rơi bao nhiêu kiếp còn lại không? Vậy nếu tính theo số ít, số nhiều, số lớn, số nhỏ… thì một kiếp lớn hơn vô lượng kiếp hay vô lượng kiếp lớn hơn một kiếp? Vậy thì, ngay trong đời này, chúng ta không dại gì để đắm chìm vào một kiếp để những kiếp còn lại ta phải trầm luân đau khổ. Đó là cái thấy của bậc trí.

nhan dien phien nao phap binh an trong cuoc song

Đạo ở đâu? Ta nhìn ngọn núi, nước không bao giờ trụ trên núi mà nước chảy xuống suối, suối chảy xuống sông, sông chảy ra biển với một nguyên tắc: trên cao chảy xuống thấp và chảy xuống chỗ nào mà chứa được thì chỗ đó chắc chắn phải sâu và rộng... Vậy thì, ta như biển: là sâu, là rộng, là khiêm hạ, là thấp hơn núi hay ta là núi ngạo mạn như núi? Ta ngạo mạn như núi thì có ai bên cạnh ta không? Hay ta chỉ là một kẻ cô đơn về già, cheo leo như ngọn núi…!

nhan dien phien nao phap binh an trong cuoc song 1

Còn biển thì sao? Biển đâu có kêu nước chảy về biển đâu? nhưng trăm sông đều đổ về biển cả, tự nhiên bao nguồn lực đổ về biển, mà biển càng sâu thì càng rộng, càng rộng thì càng sâu... Tính về nguyên tắc: biển thấp hơn sông, sông thấp hơn suối, suối thấp hơn núi. Vậy thì, cái thấp đó trong đạo Phật gọi là khiêm hạ, ngoài đời gọi là khiêm tốn. Đó chẳng phải là Đạo hay sao?

 

DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT KINH DOANH ĐÔNG DƯỢC PHƯƠNG ANH

Văn phòng đại diện
CHÍNH SÁCH SỬ DỤNG

Điều khoản sử dụng dịch vụ

Biểu phí vận chuyển

Chính sách chất lượng

Chính sách bảo mật 

Xưởng Sản Xuất
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG 

Hướng dẫn thanh toán

Dịch vụ bảo hành

Chính sách đổi trả hàng