Tinh hoa thiên nhiên - Đong đầy sức khỏe!


extra_toc

Nhịp đập của trái tim thứ nhất

trai tim thu hai cua co the 5

Tất cả mọi người chúng ta hiện đang sống, đang làm việc đều nhờ sự hoạt động của trái tim trong cơ thể. Nếu tim bị suy yếu thì tính mạng bị đe dọa hoặc ngừng đập thì ta sẽ chết. Chúng ta hãy làm một con toán để biết trong cuộc đời chúng ta từ khi sinh ra cho đến lúc nhắm mắt tim đã đập bao nhiêu lần thì sẽ thấy vô cùng kinh khủng, từ đó chúng ta mới thấy thương trái tim chúng ta:

Trung bình 1 phút tim đập 72 nhịp.

Một giờ 60 phút: 72 x 60 = 4.320 nhịp.

Một ngày 24 giờ: 4.320 x 24 = 103.680 nhịp.

Một năm 365 ngày: 103.680 x 365 = 37.843.200 nhịp.

Trung bình con người sống 70 năm: 37.843.200 x 70 = 2.649. 024.000 nhịp.

Tức là: 2 tỷ sáu trăm bốn mươi chín triệu hai mươi bốn ngàn nhịp đập trong suốt 70 năm của đời người...

Ôi! Một trái tim nhỏ bé của mỗi người trong một cuộc đời lại đập liên tục với số lần như thế. Biết vậy để ta yêu thương cho trái tim nhỏ bé ấy và cộng tác giúp đỡ nó trong công việc lưu chuyển máu đi nuôi cơ thể, đừng để nó bị suy sớm mà nguy hiểm đến tính mạng…

Chúng ta phải giúp đỡ cho trái tim thứ nhất của chúng ta bằng cách bảo dưỡng trái tim thứ 2 và thứ 3 để cùng nhau chia công việc cho trái tim thứ nhất, để nó đỡ phải gắng sức làm việc nhiều… nếu không sớm hỗ trợ nhau thì chẳng bao lâu trái tim thứ nhất sẽ bị suy, tuổi chưa lớn mà trái tim đã suy, tuổi thọ sẽ bị giảm bớt đi rất nhiều.

Cơ Hoành - trái tim thứ 2 của cơ thể

trai tim thu hai cua co the 4

Cơ hoành là trợ lý đắc lực nhất cho tim thứ nhất

Nghe qua thì tất cả ai ai cũng lấy làm lạ và ngạc nhiên, nhưng theo sự phân tích của y khoa Tây Y sau đây chúng ta sẽ hiểu rõ vấn đề:

Thở bụng dưới bằng cơ hoành là biện pháp tối ưu nhất giúp cho trái tim thứ nhất đỡ mệt mỏi, đỡ gắng sức trong quá trình tống máu đi nuôi cơ thể. Khi hít vào thì phình bụng, cơ hoành hạ thấp xuống làm cho oxygen đến tận cùng màng tim, cơ tim. Trái tim thứ nhất chỉ cần giãn ra rất nhẹ cũng đủ lấy đầy đủ máu.

Khi thở ra thì bụng hóp lại, cơ hoành bị đẩy lên trên tối đa ép các mạch máu mạnh nhất giúp cho cơ tim co bóp không gắng sức cũng đủ tống máu đi khắp cơ thể một cách thong thả nhẹ nhàng nhất. Cơ tim không cần phải làm việc nhiều như khi thở ngực vì ở đây cơ hoành phụ giúp cho sự co bóp trái tim thứ nhất. Do đó cơ hoành là trợ lý đắc lực nhất cho tim.

Nhờ những tác động đó mà cơ hoành đã chia bớt gánh nặng cho tim và tim sẽ hoạt động bớt lại nên tim sẽ khỏe hơn và tránh được suy yếu theo thời gian. Vì thế mà cơ hoành được gọi là trái tim thứ 2 của cơ thể.

Tác dụng của việc thở bụng dưới cơ hoành đối với cơ quan nội tạng

 trai tim thu hai cua co the

Thở bụng dưới cơ hoành cùng với tim giúp đưa oxygen đến khắp các cơ quan nội tạng vùng bụng bên trong. Khi cơ hoành đưa lên hạ xuống theo nhịp thở là một trạng thái massage đều đặn nội tạng và đưa máu đủ đến gan, lách, thận, ruột, bàng quang, tử cung, tiền liệt tuyến… phòng ngừa bệnh ở các tạng này rất hiệu quả trong việc:

- Giúp chống lại bệnh nhiễm trùng của hệ tiết niệu như thận, bàng quang.

- Máu được đưa đầy đủ về vùng chậu như, tử cung, buồng trứng làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh của phụ nữ.

- Phổi được co vào và nở ra tối đa, oxy đến phổi đầy đủ nhất nên ngừa được bệnh phổi.

- Tiêu hóa: làm tăng chức năng của dạ dày, gan, lách… nhất là máu đến đầy đủ dạ dày, lách làm quá trình chuyển hóa thức ăn được dễ dàng và thuận lợi hơn.

- Điều hòa thần kinh thực vật do đó huyết áp luôn ổn định.

- Khi thở bụng cơ hoành thì sẽ có tác dụng ức chế mọi tạp niệm ở não, chống stress, chống đau, an thần do chất endorphin được tiết ra từ não trong lúc thở bụng.

Từ 10 đặc điểm trên, chúng ta thấy cơ hoành xứng đáng là trái tim thứ 2 của cơ thể, chia sẻ việc cho trái tim thứ nhất được khỏe mãi khỏe mạnh. Thật vậy, ở những người tập luyện thở cơ hoành thì có các đặc điểm sau:

- Sau một thời gian luyện tập thở cơ hoành, sắc khí của họ hồng hào rõ nhất vì máu đến được tận cùng tế bào.

- Nhịp đập của tim giảm lại chỉ còn 60-65 nhịp/phút.

- Những nhát bóp của tim chắc chắn và mạnh mẽ có nghĩa là co và bóp đúng chất lượng dù cơ tim không cố gắng.

- Khoảng sau một năm dù trong lúc nghĩ ngơi họ không còn thở ngực nữa mà đã có phản xạ thở bụng hằng ngày tự nhiên một cách vô thức dù không nghĩ đến thở bụng.

- Đó là đích đến thành công nhất trong công việc san sẽ cho trái tim thứ nhất khỏi bị quá tải và suy yếu.

Tóm lại, chúng ta nên thở bụng ngay từ bây giờ ở bất cứ tuổi nào. Mỗi ngày nên để ra 5-10 phút luyện thở bụng thì sau một thời gian ta sẽ có thở bụng vô thức như đã nói ở trên.

Tây y đã đồng qui với Khí Công trong sự thở bụng để bảo vệ sức khỏe và trái tim nhỏ bé của chúng ta và nên nhớ thở bụng là cứu cánh của khí công nói riêng và y học phương Đông nói chung … Chúc mọi người ngộ sớm và áp dụng dù ở bất cứ tuổi nào, có bệnh hoặc không bệnh. Điều kỳ diệu sẽ đến với các bạn không lâu… khi các bạn thực hành thở bụng.

BÀN CHÂN - TRÁI TIM THỨ BA CỦA CƠ THỂ

Tìm hiểu về Lòng Bàn Chân theo Tây y:

trai tim thu hai cua co the 7

Lòng bàn chân là nơi có nhiều mạch máu, mao mạch ngoại biên nhất, có cả hàng ngàn mao mạch. Nếu máu ở đây được cung cấp tốt thì ta sẽ khỏe hơn và nếu lòng bàn chân được kích thích nhiều thì các mao mạch ở đó sẽ dãn nỡ, oxygen đến tận cùng tế bào đầy đủ nhất. Kết quả huyết áp sẽ hạ trong chừng mức sinh lý và máu ra ngoại biên nhiều hơn, bệnh tật ít có cơ hội phát triển. Nhất là trái tim đỡ phải tống máu tối đa vì các mao mạch lòng bàn chân dãn nỡ sẽ làm cho máu tự động đi ra ngoại biên hơn là cần lực tim co bóp mạnh đẩy máu đi đến đó.

Hơn nữa lòng bàn chân là vùng vị trí thấp nhất của cơ thể nên các mạch máu ở đây khi dãn nỡ thì sẽ tạo một lực hút mạnh kéo máu khắp châu thân đi xuống và ra ngoại biên rất đầy đủ mà không cần đến lực bóp nhiều của tim, do đó có thể trợ lực cho tim một cách hữu hiệu. Tim không cần phải cố gắng mà chỉ cần những nhát bóp nhẹ nhàng cũng đưa máu ra ngoại biên, tim sẽ khỏe mạnh và bền vững với thời gian mà không suy yếu lúc tuổi chưa già hoặc tuổi đã già.

trai tim thu hai cua co the 6

Những người thôn quê làm ruộng làm rẫy đa số có trái tim khỏe nhất, già 90 tuổi mà tim vẫn mạnh mẽ. Đó là do suốt cuộc đời họ luôn đi chân đất làm ruộng, rẫy, lòng bàn chân họ dẫm lên đá, sỏi và mặt đất đủ mọi địa hình. Vô tình kích thích lòng bàn chân một cách tự nhiên và kết quả giúp cho trái tim như đã nói ở trên.

Ở thành phố, luôn mang giầy, dép nên lòng bàn chận không được kích thích, họ đành phải tập mỗi đêm đi trên sỏi đá bằng chân trần, ngâm chân nước nóng hay đấm vỗ, massage... để tạo kích thích như đã nói.

Tìm hiểu về Lòng Bàn Chân theo Đông y:

 trai tim thu hai cua co the 3

Lòng bàn chân là nơi chứa các huyệt đạo đại diện cho toàn thể cơ quan nội tạng trong cơ thể. Chúng ta sẽ giật mình khi thấy sơ đồ cơ quan nội tạng dưới lòng bàn chân là một cửa ngõ của cơ thể và rất quan trọng mà lâu nay chúng ta thường hay bỏ qua, nhất là các kinh mạch đi xuống chân là phải qua lòng bàn chân.

Muốn các cơ quan tim, phổi, gan, lách, dạ dày, tai mũi họng, ruột, thận, tử cung, buồng trứng, dịch hoàn, não… khỏe mạnh thì phải chú ý đến lòng bàn chân. Phải kích thích nó để đả thông nội tạng mà khi nội tạng được đả thông thì lưu lượng máu đến cơ quan càng nhiều và đầy đủ do chính sức hút của các cơ quan nội tạng đó mà không cần tim phải dùng sức bóp nhiều. Từ đó tim được thư giãn, hoạt động nhẹ nhàng cũng làm đủ chức năng của nó nên không bị suy yếu theo thời gian.

Cách giúp trái tim thứ 3 được khỏe mạnh

Sử dụng thảo dược ngâm chân

trai tim thu hai cua co the 2

Nếu để lòng bàn chân lạnh thì các mạch máu ở đó sẽ co lại càng làm cho oxy không ra đủ ngoại biên và tim phản ứng lại bằng cách tăng cường lực co bóp, lâu ngày sẽ làm tim yếu và suy. Thực hiện ngâm chân nước nóng trước khi đi ngủ ở một vài bài tập dưỡng sinh hay dùng máy sấy tóc sấy ấm lòng bàn chân, cũng là cách làm cho mạch máu ở bàn chân giãn nỡ giúp đưa máu ra ngoại biên dễ dàng, đó là cách giúp cho trái tim chúng ta đỡ phải làm việc nhiều và cũng giúp tuần hoàn châu thân đầy đủ, oxy có mặt khắp mọi nơi tốt cho sức khỏe.

Chúng ta có thấy chân ai thường lạnh mà khỏe không? Và tại sao vua chúa và nhà giàu phong kiến xưa thường Ngâm Chân Thảo Dược trước khi ngủ? Vì đó chính là bí quyết giữ cho: ĐẦU THÌ MÁT CÒN CHÂM THÌ ẤM với 3 công năng quan trọng như sau:

- Cân bằng Âm Dương trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh được nhiều bẹnh tật.

- Thải trừ hư nhiệt và độc khí thoát ra ngoài thông qua các huyệt đạo dưới lòng bàn chân.

- Đôi chân được ví như TRÁI TIM THỨ BA của cơ thể, là trụ sở chống đỡ toàn bộ cơ thể. Cho nên, chăm sóc đôi chân chính là gián tiếp chăm sóc cơ thể các bạn nhé…!

Xoa Bóp lòng bàn chân

trai tim thu hai cua co the 8

Thực hành ở lòng bàn chân thế nào cho hiệu quả? Đó là mỗi ngày nên để ra 3-5 phút theo thứ tự: ĐẤM - VỖ - XOA

- ĐẤM: khắp cả mỗi lòng bàn chân không sót một chỗ nào trên đó với một lực khá mạnh để đả thông toàn bộ cơ quan nội tạng. Đấm từ 50-100 lần

- Vỗ: cũng khắp cả lòng bàn chân 50-100 lần

- Xoa: xoa khắp lòng cho nóng từ 50-100 lần

Bấm huyệt dũng tuyền ở vị trí 1/3 trên của lòng bàn chân. Bấm day bằng ngón cái từ 15-30 giây để bồi bổ kinh thận là tiền đề cho trường thọ vì thận là gốc của sự sống vế mặt đông y.

Nếu ta bị yếu hoặc bệnh ở cơ quan nào thì đấm, vỗ, xoa nhiều hơn cho cơ quan đó trên lòng bàn chân. Thật vậy, các bạn cứ thử xem, mỗi buổi sáng làm như vậy thì cả ngày sẽ cảm thấy khỏe hơn, làm việc không biết mệt. Cứ thử xem nhé, không tốn thời gian bao nhiêu mà có lợi cho sức khỏe…

trai tim thu hai cua co the 1

Tóm lại cơ thể chúng ta có 3 trái tim: Quả tim trên lồng ngực, Cơ hoành và lòng bàn chân. Nên phối hợp nhịp nhàng bằng cách: Thở bụng cơ hoành, ngâm chân thảo dược kết hợp vật lý trị liệu: đấm, vỗ, xoa lòng bàn chân là phương pháp giúp cho trái tim thật sự thứ nhất của chúng ta không bao giờ bị suy yếu, trường thọ với thời gian... Đó là cốt lõi của Khí Công nói riêng và y học phương đông nói chung.

 Quý Khách mua Thuốc Ngâm Chân TẠI ĐÂY

Trân trọng!
Thảo Dược Phương Anh

Video cập nhật

DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT KINH DOANH ĐÔNG DƯỢC PHƯƠNG ANH

Văn phòng đại diện
CHÍNH SÁCH SỬ DỤNG

Điều khoản sử dụng dịch vụ

Biểu phí vận chuyển

Chính sách chất lượng

Chính sách bảo mật 

Xưởng Sản Xuất
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG 

Hướng dẫn thanh toán

Dịch vụ bảo hành

Chính sách đổi trả hàng